TÁC HẠI CỦA THUỐC GIẢM CÂN CHỨA SIBUTRAMIN VÀ PHENOLPHTHALEIN

HÃY TỈNH TÁO KHI CHỌN SẢN PHẨM GIẢM CÂN

 SIBUTRAMINE LÀ GÌ? 

– Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng Sibutramine có khả năng ức chế cảm giác thèm ăn, hạn chế hấp thu chất béo, giúp cơ thể giảm cân hiệu quả.

-Tuy nhiên, chất này lại gây những tác dụng phụ nguy hại như: gây nên các triệu chứng đau đầu (tỷ lệ xảy ra khoảng 30,3%), đau lưng (chiếm 8,2%), dị ứng (3,8%), cảm cúm (8,2%), suy nhược (5,9%), đau bụng (4,5%), đau ngực (1,8%), đau nhức cổ vai gáy (1,6%).

– Sibutramine nguy hiểm đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch hay huyết áp.

– Chất này làm gia tăng trung bình huyết áp tâm thu và tâm trương khoảng 1-3 mmHg. Đồng thời, Sibutramine cũng làm tăng nhịp tim khoảng 4-5 nhịp mỗi phút, có thể gây rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim và nguy hiểm hơn là có thể gây ngừng tim, đột quỵ.

Ngoài ra, Sibutramine cũng tác động lên hệ thần kinh, với các triệu chứng: mất ngủ (10,7%), chóng mặt (7,0%), lo lắng (4,5%), trầm cảm (4,3%), kích thích thần kinh trung ương (1,5%), mất khả năng cảm xúc (1,3%), hội chứng Gilles de la Tourette, mất trí nhớ ngắn hạn, rối loạn ngôn ngữ… Cũng theo nghiên cứu, khoảng 0,1% bệnh nhân đã trải qua cơn động kinh trong khi sử dụng sản phẩm chứa Sibutramine.

 Chính vì những tác dụng phụ nguy hại đó, từ tháng 10/2010, FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) đã ban hành quyết định cấm lưu hành tất cả sản phẩm có sibutramine.

 Hiện nay, tại Việt Nam, cục Quản lý Dược, bộ Y tế đã ngưng cấp phép nhập khẩu nguyên liệu Sibutramine và tiến hành thu hồi các sản phẩm chứa chất này.

 PHENOLPHTHALEIN LÀ GÌ? 

– Một hóa chất thường được sử dụng trong việc đo độ kiềm/axit (pH) của dung dịch dựa vào khả năng đổi màu của nó. Chất này đã từng được sử dụng trong điều trị táo bón nhưng do các nghiên cứu cho thấy nó có khả năng là chất gây ung thư (carcinogen).

– Vì vậy, chúng đã được hạn chế và FDA cấm lưu hành các loại thuốc điều trị táo bón có chứa chất này mà bán không cần toa bác sĩ từ năm 1999. Theo thông tin từ FDA, hiện nay Phenolphthalein không có trong thành phần hoạt tính của bất cứ thuốc nào đang được sử dụng ở Mỹ.

Dưới tình trang hiện nay rất nhiều sản phẩm giảm cân tràn lan trên thị trường.

Người tiêu dùng nên cẩn thận trong việc lựa chọn 1 sản phẩm giảm cân an toàn và hiệu quả.

HERA SLIMFIT GIẢI PHÁP GIẢM CÂN AN TOÀN THEO TIỂU CHUẨN ĐỨC. 

CHÚNG TỐI TỰ TIN:

✔ Sản phẩm không chứa chất cấm

✔ Đảm bảo an toàn và hiệu quả tuyệt đối cho khách hàng sử dụng.

✔Giảm từ 3-5kg sau 1 liệu trình.

✔Không mệt mỏi, khát nước, hay chóng mặt.

✔ Bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng giúp giảm cân hiệu quả.


HERA SLIMFIT – CHUẨN CHÂU ÂU
1 Liệu trình 1300k => 3-5kg
2 liệu trình 2600k => 5-7kg
Gọi ngay shop hôm nay để nhận ngay chương trình ưu đãi hấp dẫn. Freeship toàn quốc.

HERA SLIMFIT GIẢI PHÁP GIẢM CÂN AN TOÀN THEO TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *